2020-02-19

Lợi ích của quảng cáo Organic và quảng cáo trả phí trên các nền tảng truyền thông xã hội

By Nhân Việt Media & Education - In Tin Tức

Social media banner

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp đang trên đà tăng trưởng và cuối cùng có đủ nguồn lực để đầu tư vào mảng tiếp thị, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn quảng cáo theo cách tối đa hoá ngân sách và lợi tức đầu tư (ROI) của mình bằng cách sử dụng những kênh quảng cáo tối ưu.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, một kênh quảng cáo tự nhiên bắt buộc phải có là các phương tiện truyền thông xã hội, và đúng là như vậy. Các chuyên gia tin rằng cho đến cuối năm 2019, hơn 2,77 tỷ người sẽ có mặt trên các kênh truyền thông xã hội, và cho đến năm 2021 con số đó sẽ vượt qua cột mốc 3 tỷ người. Chỉ tính riêng tại nước Mỹ, gần 80% tổng dân số nước này có sự hiện diện trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng hình thức quảng cáo trên mạng xã hội để tăng cường nhận biết thương hiệu và kết nối với khách hàng tiềm năng, biến nó trở thành một kênh tiếp thị rất hiệu quả.

Quảng Cáo Hiệu Quả

Chọn đúng nền tảng truyền thông xã hội

Quyết định đầu tư vào quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội không phải là một việc đơn giản; có rất nhiều nền tảng để lựa chọn, mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm riêng đối với các doanh nghiệp nhỏ, tuỳ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, mục tiêu và ngân sách của họ.

Hơn 92% các doanh nghiệp nhỏ có kế hoạch tăng ngân sách quảng cáo trên mạng xã hội trong những năm tới. Hầu hết các công ty (58%) có kế hoạch tăng mức đầu tư vào Facebook, tiếp theo là YouTube (39%) và Instagram (39%).

Trong quá trình nghiên cứu những kênh truyền thông xã hội để tiến hành quảng cáo, hãy ghi nhớ các câu hỏi sau:

• Đối tượng mục tiêu của tôi ở đâu?
• Mục tiêu quảng cáo của tôi là gì?
• Tôi cần đầu tư bao nhiêu tiền?

Biết được câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu kênh quảng cáo nào giúp bạn tối ưu hoá ngân sách quảng cáo để có được những kết quả bạn mong muốn.

Ví dụ nếu bạn là một công ty thiết kế đang muốn tăng cường nhận thức về thương hiệu và giới thiệu những dự án thiết kế của mình, bạn có thể muốn đầu tư vào Instagram, một trong những nền tảng truyền thông xã hội mang tính hình ảnh trực quan phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp phần mềm và đang muốn tạo dựng thương hiệu của mình như là một chuyên gia uy tín đầu ngành nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài, hãy cân nhắc đầu tư vào sản xuất các nội dung video và đăng tải chúng trên YouTube.

Lợi ích của hình thức quảng cáo trả phí

Nếu bạn muốn đạt được các mục tiêu mang tính định lượng, các chiến dịch quảng cáo truyền thông xã hội trả phí sẽ là cách thức tốt nhất. Bạn có thể khởi chạy các chiến dịch truyền thông xã hội phải trả tiền để tạo nguồn khách hàng tiềm năng, tăng lượt like, tăng tỷ lệ tương tác, thúc đẩy lưu lượng truy cập tới trang web của mình hoặc thậm chí cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Bởi vì lý do này, nó là một công cụ mạnh mẽ nhất cho các doanh nghiệp nhỏ muốn đạt được những mục tiêu kinh doanh cụ thể đã đặt ra.

Tăng cường phạm vi tiếp cận

Quảng cáo trả phí trên kênh truyền thông xã hội là cách tốt nhất để mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng, đặt biệt là trên phạm vi quốc tế. Các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền cho phép bạn kiểm soát đối tượng khách hàng mục tiêu và vị trí của các chiến dịch, cho bạn khả năng tiếp cận tức thời đến các khách hàng tiềm năng chính xác tại một địa điểm chính xác nơi bạn nghĩ họ đang hiện diện ở đó. Điều này là do các chiến dịch quảng cáo trả phí đảm bảo khả năng hiển thị của feed thông điệp quảng cáo, chính vì vậy, bạn biết chắc rằng các đối tượng mục tiêu sẽ nhìn thấy chiến dịch quảng cáo của bạn.

Phù hợp với bất kỳ ngân sách quảng cáo nào

Các chiến dịch quảng cáo mất phí trên nền tảng truyền thông xã hội có thể được triển khai dưới bất kỳ ngân sách nào, khiến chúng trở thành một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ thuộc mọi quy mô. Hầu hết các kênh truyền thông xã hội cung cấp mô hình tiếp thị PPC (các nhà quảng cáo phải trả một khoản phí mỗi khi một trong số các quảng cáo của họ được người xem nhấp chuột vào), giúp đảm bảo rằng bạn không bao giờ vượt quá giới hạn chi tiêu của mình. Mức giá trung bình cho mỗi lần nhấp chuột trên Facebook là 1,72 USD và trên Instagram có mức giá trung bình là 6,7 USD. Nếu bạn muốn chi tiêu ít hơn, Facebook rõ ràng sẽ là kênh mà bạn chọn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng tương tác, bạn vẫn có thể cân nhắc lựa chọn Instagram vì kênh truyền thông xã hội này có xu hướng mang tới bạn mức độ tương tác cao hơn.

Tối đa hóa hiệu quả tiếp thị nội dung

Nếu bạn đầu tư vào việc tạo nội dung cho những khách hàng của mình, thì hình thức quảng cáo trả phí trên mạng truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tối đa hóa hiệu quả của khâu tiếp thị nội dung. Điều này là do bạn có thể đưa một phần nội dung cụ thể (chẳng hạn như một bài viết hoặc một cuốn eBook) đến các độc giả có liên quan dựa trên những sở thích của họ. Làm như vậy sẽ tăng cường mức độ hiện diện thương hiệu cũng như hiệu quả tiếp thị nội dung của bạn.

Thu thập được nhiều thông tin thị trường

Khi bạn có một khoản ngân sách quảng cáo nhất định, bạn có thể sử dụng nguồn ngân sách đó để tìm hiểu thêm về các khách hàng tiềm năng của mình nhờ các chiến dịch quảng cáo có trả phí trên mạng xã hội. Những kết quả của chiến dịch có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn nhiều thông tin thị trường có giá trị về lĩnh vực kinh doanh và các đối tượng khách hàng tiềm năng. Ví dụ, Facebook cung cấp những thông tin chi tiết về hiệu suất quảng cáo, bao gồm cả các kết quả theo thời gian. Bạn có thể sử dụng thông tin này để phân tích sự tương tác theo các địa điểm khác nhau, theo khung tuổi và theo sở thích. Vì vậy, bạn sẽ có khả năng tạo nội dung tiếp thị được phân nhóm chính xác tới từng đối tượng khách hàng tiềm năng riêng biệt của mình.

Lợi ích của quảng cáo tự nhiên

Mặc dù quảng cáo trả phí thống trị lĩnh vực truyền thông xã hội, và mặc dù chúng ta chỉ nhìn thấy khoảng 4% lượng bài đăng tự nhiên, hình thức quảng cáo tự nhiên (organic advertising) vẫn mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nhỏ, chủ yếu là bởi vì nó miễn phí – hoặc gần như là miễn phí.
Khi xây dựng một chiến lược quảng cáo tự nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ đó là mặc dù bạn không đầu tư ngân sách thực tế vào quảng cáo, nhưng nó sẽ lấy đi của bạn thời gian và nguồn lực.
Các chiến lược quảng cáo tự nhiên thành công thường liên quan đến việc đăng tải nhiều bài viết tự nhiên (organic posts) mang hàm lượng giá trị cao tới các đối tượng độc giả của chúng mỗi tuần. Đăng bài chỉ vì mục đích đăng bài sẽ không giúp gây dựng thương hiệu của bạn và sẽ không phải là một chiến lược tăng trưởng hiệu quả.

Tập trung vào giá trị của thương hiệu

Có lẽ một trong những lợi ích lớn nhất và quan trọng nhất của quảng cáo tự nhiên trên mạng truyền thông xã hội đó là khả năng biểu lộ giá trị thương hiệu của bạn. Do các chiến dịch quảng cáo trả phí thường tập trung vào một mục tiêu định lượng cụ thể (chẳng hạn như số lần nhấp chuột, số lượng khách hàng tiềm năng, tỷ lệ chuyển đổi v.v…), các chiến dịch quảng cáo tự nhiên có thể tập trung nhiều hơn vào khía cạnh giá trị. Vì vậy, chúng có thể tăng cường sự kết nối giữa khách hàng với doanh nghiệp của bạn bằng cách giải thích và thể hiện giá trị thương hiệu của bạn một cách hiệu quả hơn.

Thu hút nhân tài

Nếu bạn đang muốn bồi dưỡng và phát triển đội ngũ nhân viên cùng với doanh nghiệp của mình, các chiến dịch truyền thông xã hội tự nhiên có thể là một cách tuyệt vời để cụ thể hóa mong muốn đó. Bằng cách giới thiệu đội ngũ của mình và nêu bật các hoạt động tại văn phòng, bạn sẽ có khả năng cho các nhân viên tiềm năng thấy được văn hóa doanh nghiệp của mình.

Giới thiệu phong cách độc đáo của thương hiệu

Các khách hàng tiềm năng sẽ có khả năng hiểu rõ về phong cách độc đáo của thương hiệu khi truy cập vào trang truyền thông xã hội của bạn. Đây là một cách mạnh mẽ để thể hiện những sự khác biệt chính của bạn theo một cách tự nhiên và có hiệu quả về mặt chi phí. Hình thức quảng cáo tự nhiên trên các kênh truyền thông xã hội cho phép bạn diễn tả thương hiệu của mình một cách sáng tạo và vui vẻ mà không phải hy sinh quá nhiều về nguồn lực, đặc biệt là tài chính.

Dịch Vụ Quảng Cáo Hiệu Quả

Xây dựng một cộng đồng

Các doanh nghiệp nhỏ mong muốn tìm cách gây dựng một cộng đồng sẽ được hưởng lợi từ hình thức quảng cáo tự nhiên trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi bạn chia sẻ nội dung trên các kênh truyền thông xã hội của mình, mức độ tương tác sẽ tăng lên. Bằng cách tương tác với những người theo dõi của bạn, giải quyết bất kỳ băn khoăn nào họ có thể đề cập đến, và liên tục chia sẻ các nội dung giá trị gia tăng, bạn sẽ có khả năng thu hút nhiều người theo dõi hơn – để từ đó tạo dựng một cộng đồng. Điều này không chỉ giúp củng cố lòng trung thành thương hiệu, mà còn tăng cường lòng tin và tạo dựng uy tín đối với những khách hàng tiềm năng khác, làm cho nó trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến lược quảng cáo của bạn.

Bạn cần quảng cáo tự nhiên hay quảng cáo trả phí cho doanh nghiệp của mình?

Đây là một câu hỏi hóc búa – bạn cần cả hai. Các chiến dịch quảng cáo tự nhiên là một cách thức tuyệt vời để nuôi dưỡng những mối quan hệ và xây dựng nhận thức về thương hiệu; tuy nhiên, hình thức quảng cáo trả phí trên kênh truyền thông xã hội là cách tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm những kết quả mang tính định lượng.
Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp đang phát triển muốn tiếp tục có hướng đi đúng đắn cần phải có một chiến lược quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội theo cả hai hình thức tự nhiên và có trả phí.

Tag liên quan: quảng cáo doanh nghiệp giá rẻ, quảng cáo facebook hiệu quả, quảng cáo google hiệu quả, content marketing hiệu quả,....

Xem thêm nhiều dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm clip về marketing tại đây: youtube.com/@nhanvietmediaeducation


CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC NHÂN VIỆT

Trụ sở Hải Phòng: 20/222 Phố Trung Lăng - Khu 4 Thị Trấn Tiên Lãng - Huyện Tiên Lãng - Hải Phòng

Chi nhánh Hà Nội: 111 Ngõ Văn Chương, Phường Văn Chương, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0964 639 819 - 0796 362 666

Email: cskh@nhanvietmedia.edu.vn

Website: http://nhanvietmedia.com

Website: http://nhanvietmedia.edu.vn


 

Bài viết liên quan