2020-11-02

Ebook 21 Kỹ Năng Căn Bản Về Marketing

By Nhân Việt Media & Education - In Tin Tức

Marketing Skill

Kỹ năng cần thiết cho Marketer

Trong mọi trường hợp một marketer cần đánh giá và hiểu nhu cầu và sở thích của các bên liên quan và thuyết phục người khác thực hiện hành động thích hợp.

Kỹ năng marketing có thể giúp bạn hiệu quả hơn trong hầu hết mọi công việc.

Kỹ năng cho Marketers là gì?

Để thúc đẩy bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng nào luôn yêu cầu các marketer rèn luyện và phát triển vô số kiến thức và kỹ năng. Quá trình bắt đầu với việc nghiên cứu thị trường, phân tích đối tượng và xác định nhận thức của họ về sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng của công ty. Xác định các kỹ năng hoặc khía cạnh của những gì bạn đang cần trong marketing là bước đầu để bạn bước đến các vị trí xa hơn trong “nghiệp” marketing. Kỹ năng nói, viết và thuyết trình, khi được trau chuốt, sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng và sự sáng tạo sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu.

Các loại kỹ năng marketing

Ngoài kỹ năng chuyên môn và nền tảng kiến thức về marketing thì các kỹ năng marketing khác là rất quan trọng để bạn có thể thành công với “nghiệp” marketing. Dưới đây là một số cụm kỹ năng marketing quan trọng nhất. Xem xét cách bạn có thể kết hợp nhiều kỹ năng này vào các nỗ lực marketing của mình để nâng cao giá trị cho bản thân

Giao tiếp

Marketing là một hình thức  giao tiếp chuyên nghiệp  vì nó bao gồm việc truyền đạt tới những người tiêu dùng chính tại sao họ nên mua, hoặc nói cách khác là tham gia vào bất cứ điều gì đang được quảng bá. Thông thường, điều này sẽ ở dạng văn bản, từ việc lên các chương trình quảng cáo, hoặc lập kế hoạch marketing, cũng với đó là một đề xuất ngân sách phù hợp để thêm tài nguyên cho bộ phận của bạn. Nó có thể liên quan đến việc tạo các chiến dịch Marketing đa kênh, hiểu thiết kế và có ý thức chung về người dùng cuối là ai và họ muốn gì.

Giao tiếp bằng lời cũng rất quan trọng, cả đối với các vị trí liên quan đến việc nói chuyện trực tiếp với người mua tiềm năng và những người không. Vì marketing thường là một nỗ lực của nhóm, marketers phải có khả năng giao tiếp hiệu quả trong chính nhóm của họ và trong công ty của họ.

Thuyết trình

Khi đưa ra một chiến dịch hoặc sáng kiến marketing mới, bạn có thể sẽ cần đưa ra ý tưởng của mình cho khách hàng hoặc đồng nghiệp bằng cách thuyết trình tại một cuộc họp. Một số hình thức marketing cũng liên quan đến việc thuyết trình trước các nhóm lớn người mua tiềm năng hoặc người ra quyết định. Bạn phải thoải mái khi nói trước các nhóm và bạn sẽ có thể xử lý cả câu hỏi tại chỗ và quản lý phần mềm trình bày như PowerPoint hoặc Prezi.

Tìm kiếm cơ hội để trau dồi kỹ năng thuyết trình như tham gia lớp học hoặc hội thảo, hoặc tham gia các nhóm thuyết trình. Sinh viên đại học nên đảm nhận vai trò như trưởng nhóm, leader ở lớp.

Tư duy phân tích

Marketing đòi hỏi rất nhiều  phân tích dựa trên nghiên cứu  để xác định những gì công chúng mục tiêu muốn và cần, và rất nhiều chiến lược cẩn thận được đưa ra xung quanh phân tích đó. Bạn phải có khả năng dự đoán tác động tiềm tàng của một số chiến lược hoặc phương pháp tiếp cận khác, sử dụng phán đoán của riêng bạn.

Marketers thường phải cập nhật các xu hướng, tham gia các khóa huấn luyện về marketing để thu thập thêm kỹ năng, kinh nghiệm mới và có thể đưa ra kết luận hợp lý dựa trên việc phân tích marketing đang có và thông tin khác nhận được. Kỹ năng giải quyết vấn đề là rất cần thiết để phân tích các chiến dịch hoạt động kém và đề xuất cải tiến, để tạo ra kết quả tốt hơn.

the-agile-analysis-mindset

Sáng tạo

Để tránh bị lạc hậu và nhàm chán, marketers cần có khả năng nghĩ ra những ý tưởng mới và thú vị để thu hút khách hàng mục tiêu. Từ việc có một con mắt cho thiết kế, đến việc đưa ra các khái niệm thú vị, khả năng “think out of box” rất quan trọng.

Thu hút sự chú ý của công chúng mục tiêu là rất quan trọng để thành công với bất kỳ chiến dịch marketing nào. Kể một câu chuyện hấp dẫn thường là cách tốt nhất để thu hút công chúng mục tiêu và thu hút họ vào thông điệp của bạn.

Đàm phán

Đàm phán  là một kỹ năng được đánh giá thấp trong marketing. Từ việc đàm phán với khách hàng/quản lý về ngân sách, thời gian và kỳ vọng, đến làm việc với các nhà thiết kế và nhà cung cấp,..là một phần lớn của sự thành công như một nhà marketing chuyên nghiệp.

Thành công với đàm phán đòi hỏi bạn phải có tư duy của đối tác và xem xét làm thế nào bạn có thể đưa ra một đề xuất giành chiến thắng để đạt được mục tiêu của mình nhưng cũng đáp ứng nhu cầu của bên kia.

 • Lắng nghe
 • Đồng cảm
 • Thuyết phục
 • Gây ảnh hưởng đến người khác
 • Hiểu biết đối thủ của bạn
 • Bình tĩnh

Kiểm soát căng thẳng,chịu được áp lực

Các buổi họp hay thảo luận xây dựng kế hoạch marketing có thể rất căng thẳng. Để trở thành một nhà marketing giỏi, bạn cần có khả năng xử lý căng thẳng mà không hoảng loạn.

Tìm hiểu các  kỹ thuật để giảm căng thẳng  như thiền, làm dịu bản thân, tập thể dục và kỹ thuật thở để giúp kiểm soát căng thẳng. Tìm kiếm tư vấn hoặc tham gia các hội thảo quản lý căng thẳng nếu các hành vi liên quan đến căng thẳng đang cản trở thành công của bạn.

Công nghệ

Cuối cùng, kỹ năng công nghệ  là điều cần thiết cho sự thành công của marketers. Từ việc sử dụng phần mềm quản lý dự án để theo dõi tiến trình của một chiến dịch quan trọng, đến sử dụng các kỹ thuật phân tích để đo lường sự thành công của các chiến dịch marketing, điều quan trọng là bạn có thể làm việc với các bộ chương trình phức tạp khác nhau. Bạn cũng có thể sẽ được yêu cầu sử dụng một số hệ thống nhất định để tạo các chiến dịch marketing, tùy thuộc vào tư duy marketing và kỹ năng lập kế hoạch marketing.

Tìm hiểu những công cụ công nghệ nào đang được sử dụng bởi các chuyên gia có hiệu quả cao trong lĩnh vực của bạn. Tham gia hội thảo hoặc hoàn thành các hướng dẫn trực tuyến để phát triển kỹ năng của bạn. Thoải mái với công nghệ đòi hỏi phải tiếp tục học hỏi để cập nhật với bất kỳ sự phát triển mới.

Kỹ năng khác

 Ngoài ra, các kỹ năng cần thiết sẽ thay đổi dựa trên công việc mà bạn làm ngoài ra còn một số kĩ năng khác như

 • Phân tích dữ liệu
 • Tư duy phản biện
 • Cắt giảm chi phí
 • Phân tích tài chính
 • Khả năng lãnh đạo
 • Lắng nghe
 • Quản lý ngân sách
 • Theo dõi xu hướng ngành
 • Đàm phán tỷ lệ và điều khoản
 • Tổ chức
 • Lập kế hoạch marketing
 • Kỹ năng bán hàng
 • Kỹ năng thiết kế một số ấn phẩm truyền thông cơ bản
 • Quản lý thời gian
 • Viết báo cáo

Thân gửi anh em Ebook 21 Kỹ Năng Căn Bản Về Marketing: Link Tải Ebook

Tag liên quan: kỹ năng kiểm soát giá thầu quảng cáocách khỏa sát khách hàng, tiếng nói của khách hàng,....

Xem thêm nhiều dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm clip về marketing tại đây: youtube.com/@nhanvietmediaeducation


CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC NHÂN VIỆT

Trụ sở Hải Phòng: 20/222 Phố Trung Lăng - Khu 4 Thị Trấn Tiên Lãng - Huyện Tiên Lãng - Hải Phòng

Chi nhánh Hà Nội: 111 Ngõ Văn Chương, Phường Văn Chương, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0964 639 819 - 0796 362 666

Email: cskh@nhanvietmedia.edu.vn

Website: http://nhanvietmedia.com

Website: http://nhanvietmedia.edu.vn


 

 

Bài viết liên quan