2019-02-17

5 công cụ nghiên cứu từ khoá hiệu quả cho SEM và SEO

By Nhân Việt Media & Education - In Thủ Thuật Google

Dưới đây là 5 công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí hiệu quả hiện nay, bạn có thể dùng những công cụ hiệu quả này cho các chiến dịch SEO hoặc chiến dịch tìm kiếm Google Adwords.

1. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ tốt nhất để bắt đầu nghiên cứu từ khoá. Công cụ này được thiết kế cho nghiên cứu từ khoá của quả quảng cáo tìm kiếm Google Adwords. Bạn có thể sử dụng công cụ này để nghiên cứu các từ khoá hữu ích dùng cho SEO hoặc đối thủ cạnh tranh.

keyword planner

Với Keyword Planner bạn có thể:

  • Tìm kiếm ý tưởng từ khoá và nhóm quảng cáo mới
  • Nhóm các từ khoá liên quan và hiển thị khối lượng tìm kiếm
  • Ước tính lưu lượng truy cập của một danh sách từ khoá
  • Nhân danh sách từ khoá để lấy ý tưởng từ khoá mới

Nếu bạn thực hiện 2 chiến dịch SEO và SEM cùng nhau thì công cụ này có thể giúp bạn nhận biết được từ khoá nào thích hợp làm SEO, và từ khoá nào thích hợp chạy SEM. (Dĩ nhiên là bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm chạy SEM và làm SEO)

2. KWFinder

KWFinder là công cụ nghiên cứu từ khoá long-tail với giao diện khá thân thiện. Nó hiển thị xu hướng, khối lượng tìm kiếm, CPC, và cấp độ khó trong việc SEO những từ khoá.

Khi click vào từng từ khoá cụ thể thì nó hiển thị lên cấp độ khó của SEO (từ 0 đến 100), khối lượng tìm kiếm và kết quả tìm kiếm trên Google.

kwfinder

3. Moz’s Keyword Explorer

Keyword Explorer là một công cụ hữu ích của Moz để nghiên cứu từ khoá, công cụ này chuyên nghiên cứu các từ khoá thực hiện các chiến dịch SEO.

moz keyword Explorer

Công cụ này dựa trên Keyword Planner, Google Suggest và các tìm kiếm liên quan. Nếu bạn đã có một danh sách từ khoá thì bạn có thể tải lên Keyword Explorer để tìm hiểu chi tiết thêm về từ khoá. Nếu bạn vận dụng công cụ này tốt thì nó sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn lập kế hoạch, chiến lược SEO.

4. Keyword Tool

Keyword Tool là một công cụ tuyệt vời để khác thác dữ liệu từ khoá. Công cụ sử dụng dữ liệu của Google Autocomplete để tạo cơ sở dữ liệu, đề xuất các từ khoá long-tail.

Công cụ này được thiết kế dành cho các nhà quảng cáo. Nếu bạn đang sử dụng Keyword Planner bạn cũng nên xem xét sử dụng nó.

Keyword Tool miễn phí cho 750 từ khoá gợi ý đầu tiên. Khi đăng ký tài khoản Pro thì nó hiển thị đầy đủ danh sách từ khoá, khối lượng tìm kiếm, cpc trên Adwords và mức độ cạnh tranh. Nó cũng cho phép bạn xuất kết quả thành file CSV.

Một điểm thú vị và đặt biệt của công cụ này là nó có thể giúp bạn nghiên cứu từ khoá trên Youtube, Bing, Amazon, Ebay và App Store.

keyword tool

Bạn có thể sự dụng công cụ này để khai thác các từ khoá liên quan, đối thủ cạnh tranh mà những công cụ khác không có.

5. SEMrush

Khi nghiên cứu từ khoá, SEMrush là một công cụ không nên bỏ qua vì nó có một số tính năng ấn tượng.

Công cụ này giúp thu thập chuyên sâu bao gồm CPC, khối lượng, xu hướng tìm kiếm và các bản sao quảng cáo. Hoạt động tốt với cả Google và Bing.

SEMrush phân tích các từ khoá phổ biến dựa trên 100 tên miền hàng đầu trên Google và Bing. Các từ khoá liên quan, từ đồng nghĩa đều được nó đề xuất.

semrush

Ngoài ra, SEMrush còn có thể nghiên cứu các từ khoá long-tail, dữ liệu được trích lọc theo từng khu vực, quốc gia và phân tích mức độ cạnh tranh, đối thủ.

Tag liên quan: thiết kế website chuẩn seo, quảng cáo google, landing page free, quảng cáo facebook hiệu quả,....

Xem thêm nhiều dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm clip về marketing tại đây: youtube.com/@nhanvietmediaeducation


CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC NHÂN VIỆT

Trụ sở Hải Phòng: 20/222 Phố Trung Lăng - Khu 4 Thị Trấn Tiên Lãng - Huyện Tiên Lãng - Hải Phòng

Chi nhánh Hà Nội: 111 Ngõ Văn Chương, Phường Văn Chương, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0964 639 819 - 0796 362 666

Email: cskh@nhanvietmedia.edu.vn

Website: http://nhanvietmedia.com

Website: http://nhanvietmedia.edu.vn


 

Bài viết liên quan