2019-02-24

Hướng dẫn cách tăng traffic cho website mới phát triển

By Nhân Việt Media & Education - In Thủ Thuật Google

Hướng dẫn cách tăng traffic cho website mới phát triển

Website mới rất khó làm SEO. Cách tăng traffic cho website mới dưới đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho SEO. Tuy đơn giản nhưng nhiều “ông chủ” của các website mới lại ít quan tâm hoặc chưa nhận ra tầm quan trọng của những việc này!

Website mới rất khó làm SEO. Nguyên nhân: website chưa có gì cả, nội lực gần như bằng 0. Liệu có dễ dàng để cạnh tranh với các website lâu đời trên thị trường Internet, đã được Google index hàng chục ngàn nội dung (hàng chục ngàn URL)?

Một trong những yếu tố giúp tăng nội lực website hữu hiệu đó chính là: traffic. Dưới đây là cách tăng traffic cho website được mô tả như hình gió lốc: nhỏ ban đầu và càng ngày càng cuốn đi một cách mạnh mẽ.

www.websyndic.com/?ref=1061492

Cách tăng traffic cho website mới phát triển theo hình gió lốc.

Cách tăng traffic cho website đầu tiên: quảng cáo.

Có 2 cách để traffic về website:

   • Bạn chủ động tìm đến khách hàng và kêu gọi họ click vào link dẫn về website. Cách thức này được thực hiện thông qua các quảng cáo trên: Facebook, Zalo, Email, SMS, Google Ads, Display Ads,…
   • Khách hàng chủ động vào website của bạn thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên (nhờ làm SEO) và trực tiếp truy cập website do nhớ tên miền website (thường là khách hàng đã lặp lại việc vào website của bạn nhiều lần, mỗi khi có nhu cầu sẽ tự động truy cập trực tiếp mà không thông qua bất kỳ kênh trung gian nào).

Nhưng một website mới không thể nào khiến khách hàng chủ động truy cập được: website còn yếu nên chưa lên Top Google, cũng như website mới chưa ai biết tới. Cách tốt nhất để bắt đầu hành trình tăng traffic cho website đồng thời có đơn hàng về chính là: quảng cáo.

Trong quá trình bắt đầu làm SEO cho website mới, bạn cần sử dụng quảng cáo từ các kênh trung gian dẫn về website để hỗ trợ tăng dần nội lực website. Giai đoạn đầu, SEO và quảng cáo cần được tiến hành song song. Quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả ngay tức khắc, còn SEO sẽ mang lại hiệu quả lâu dài trong tương lai.

Và hãy tưởng tượng đây là điểm khởi đầu, điểm gốc hình thành gió lốc traffic.

Cách tăng traffic cho website tự nhiên: viết bài mới đều đặn mỗi tuần.

Xuất bản bài viết mới ít nhất 4 bài/tuần là “lời khuyên bắt buộc” đối với một website mới. Dù không phải là nội dung bán hàng, bạn vẫn cần chuẩn SEO cho các bài viết này.

Đồng thời chúng phải là nội dung mới liên quan đến lĩnh vực ngành nghề mà bạn đang kinh doanh. Không copy từ các bài viết khác đã tồn tại trên internet, hành vi copy nội dung sẽ khiến website bị Google phạt. Ngay cả nội dung không giống từng chữ nhưng hao hao giống cũng khó đẩy nhanh tốc độ SEO cho website.

Không ngừng bổ sung bài viết mới là cách nhanh chóng để:

   • Tăng index từ Google.
   • Google thường xuyên ghé “nhà bạn” cập nhật nội dung mới nhanh nhất. Như bài viết của GOBRANDING (website đã có nội lực mạnh) được index sau 1 ngày xuất bản trên Google. Rất nhanh phải không nào?
   • Cho Google thấy bạn đang không ngừng cung cấp các thông tin giá trị, kiến thức hữu ích trong ngành của bạn. Từ đó, khả năng website được tăng điểm chất lượng cũng nhanh hơn.
   • Bắt đầu có các traffic từ tìm kiếm tự nhiên trên Google. Nguồn traffic được Google đánh giá cao nhất.

Đây là cơ sở để càng về sau, traffic sẽ tự động về thông qua việc khách hàng chủ động tìm thấy bạn trên Google, bao gồm cả nội dung bán hàng và nội dung thông tin kiến thức (loại nội dung này dễ dàng thu hút traffic hơn). Nhờ đó, bạn sẽ giảm dần gánh nặng tìm kiếm traffic từ quảng cáo (kênh tốn nhiều chi phí).

Theo thời gian, từ điểm gốc chúng ta đang đẩy thêm chất liệu vào để khởi động vòng xoáy “gió lốc” một cách tự nhiên, giảm bớt tác động đẩy của chính bạn (chạy quảng cáo).

Áp dụng cách tăng traffic cho website “cuốn theo chiều gió”.

Sau khi có những traffic tự nhiên từ tìm kiếm trên Google về, bạn sẽ thấy con số này tăng dần lên (nhớ là vẫn xuất bản bài viết mới đều đặn nhé).

Bạn đã bắt đầu có đà tăng trưởng traffic tự động (nguồn không cần chạy quảng cáo). Trong giai đoạn này traffic sẽ tăng nhanh hơn giai đoạn đầu. Nếu ngân sách của bạn “khá giả”, bạn có thể duy trì chạy quảng cáo dẫn traffic về website và tiếp tục đẩy SEO. Hoặc bạn có thể giảm một phần ngân sách quảng cáo để đầu tư mạnh hơn cho SEO.

Việc đầu tư nhiều hơn cho SEO giúp traffic tự nhiên ngày càng về mạnh hơn, nó giống như một cơn lốc ngày càng mở rộng, lớn dần, cuốn traffic về ngày càng nhiều.

Tại sao bạn cần đầu tư nhiều hơn cho SEO?

Thử tưởng tượng, bạn phải “hì hục” tìm kiếm khách hàng, tìm họ và đến quảng cáo với họ. So với quảng cáo, SEO mang về nguồn khách hàng chủ động tìm đến bạn, chủ động vào website, chủ động tìm hiểu thông tin và sau đó liên hệ với bạn để được tư vấn hoặc yêu cầu mua hàng. Nhờ vậy, bạn tiết kiệm được một phần thời gian và tiền bạc trong giai đoạn tiếp cận khách hàng. Khi đó, bạn có thể tập trung hơn cho khâu thuyết phục mua.

Kết luận

Cách tăng traffic cho website mới theo hình gió lốc được mô tả từ việc bạn chủ động tìm kiếm những traffic đầu tiên thông qua quảng cáo. Song song với quá trình quảng cáo, bạn không ngừng tăng số lượng nội dung mới được xuất bản trên website, tạo tiền đề để mở rộng vòng lốc traffic. Khi đã có traffic về từ tìm kiếm tự nhiên (Organic Search), hãy giảm ngân sách quảng cáo xuống và đầu tư mạnh hơn cho SEO. Và với đà như thế, các traffic tự về từ Organic Search ngày càng lớn mạnh như một cơn gió lốc.

Tag liên quan: thiết kế website chuẩn seo, quảng cáo google, landing page free, quảng cáo facebook hiệu quả,....

Xem thêm nhiều dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm clip về marketing tại đây: youtube.com/@nhanvietmediaeducation


CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC NHÂN VIỆT

Trụ sở Hải Phòng: 20/222 Phố Trung Lăng - Khu 4 Thị Trấn Tiên Lãng - Huyện Tiên Lãng - Hải Phòng

Chi nhánh Hà Nội: 111 Ngõ Văn Chương, Phường Văn Chương, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0964 639 819 - 0796 362 666

Email: cskh@nhanvietmedia.edu.vn

Website: http://nhanvietmedia.com

Website: http://nhanvietmedia.edu.vn


 

Bài viết liên quan