2020-04-24

6 yếu tố cần lưu ý để xây dựng Landing Page hiệu quả

By Nhân Việt Media & Education - In Thủ Thuật Google

Hiện nay, Landing Page đang dần trở thành một công cụ bán hàng phổ biến được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đầu tư. Một trang Landing Page hiệu quả sẽ giúp tối ưu tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, tạo trải nghiệm tốt giúp khách hàng cảm thấy hứng thú với sản phẩm và dĩ nhiên: tăng doanh thu!

Tuy nhiên, không phải cứ phô bày hết tất cả thông tin, hình ảnh hay “hối thúc” khách hàng thì sẽ có kết quả tốt. Xây dựng Landing Page đòi hỏi các marketers phải có kiến thức chuyên sâu, nhạy bén và tinh tế trong việc sắp xếp, quản lí bố cục thì mới mang lại hiệu quả cao. 

Hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất, 7 yếu tố dưới đây chính là bước nền quan trọng bạn cần xem xét khi bắt đầu tạo Landing Page cho doanh nghiệp của mình.

1. Tiêu đề chính (Headline): Phát đánh quan trọng đầu tiên

Tiêu đề là thứ đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi họ vào trang web của bạn, vì vậy nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc khách hàng có muốn tiếp tục ở lại trang web hay không. Tiêu đề “chuẩn” yêu cầu phải ngắn gọn, rõ ràng, súc tích và hơn hết là phải có thông điệp, nội dung cụ thể. Rất nhiều doanh nghiệp thường xuyên mắc phải lỗi đưa tiêu đề quá dài dòng, vần điệu, bắt tai nhưng không rõ ràng, khó hiểu. Chính điều này đã tạo nên một ấn tượng ban đầu không tốt với khách hàng truy cập.

Hơn thế nữa, kích cỡ và font chữ của tiêu đề cũng là một điểm then chốt. Nên chọn những font dễ nhìn, thoáng mắt, kích thước nên to hơn những phần khác để thu hút ánh nhìn của khách hàng. Khách hàng quyết định có tiếp tục ở lại với doanh nghiệp của bạn hay không nằm ở “phát đánh đầu tiên” này. 

phần tiêu đề sau khi được chỉnh sửa

Làm tối hình nền để chữ nhìn rõ hơn, thêm vào phần bổ sung cho tiêu đề chính

2. Hình ảnh: Trực quan sinh động là cần thiết

Con người thường có xu hướng bị thu hút bởi hình ảnh và ghi nhớ chúng nhiều hơn là văn bản. Do đó, Landing Page phải được đầu tư phần hình ảnh chất lượng thì mới gây được ấn tượng và trải nghiệm tốt với khách hàng. Hãy lấy hình ảnh thực tế từ sản phẩm, dịch vụ, dự án của chính doanh nghiệp bạn để tăng tính xác thực. Nhiều loại hình ảnh liên quan đến một sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết, cụ thể về sản phẩm ấy. Đặt hình ảnh ở những vị trí thuận mắt người xem, sử dụng màu sắc hài hoà và kích cỡ phù hợp.

Lưu ý hình ảnh phải được cân đối cẩn thận với văn bản để tối ưu hiệu quả. Tránh trường hợp chữ bị tiệp với hình, chữ che hình,…

hình ảnh thực tế dự án

Hình ảnh trực quan sinh động, thực tế

3. Lợi ích: Yếu tố ảnh hưởng nhất đến quyết định mua hàng

Lợi ích là những gì khách hàng nhận được khi mua sản phẩm của bạn, tại sao họ lại phải chọn sản phẩm của bạn. Chúng là quyền lợi ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân khách hàng nên nó được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu khi xây dựng Landing Page.

Khách hàng cần lí do và động lực để mua hàng, cho nên bạn phải cẩn thận liệt kê những giá trị đắt giá nhất của sản phẩm. Không chỉ vậy, hãy giải thích lí do tại sao nó thực sự có lợi cho họ. Đây chính là lúc khách hàng quyết định chọn bạn hay đối thủ, hãy trình bày rõ ràng, cụ thể và đầy thuyết phục để nâng cao tỉ lệ chuyển đổi.

Bắt đầu với những câu:

– Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

– Tại sao nên mua [tên sản phẩm]

– Những lợi ích khi mua [tên sản phẩm]

ví dụ về cách trình bày lợi ích

4. Mô tả về sản phẩm: Luôn luôn chi tiết và rõ ràng với khách hàng

Nếu khách hàng có hứng thú với sản phẩm của bạn thì đây chính là phần “ăn điểm”. Một đoạn văn bản mô tả rành mạch, chi tiết về tính năng, công dụng, thành phần của sản phẩm hoặc quy trình thực hiện dịch vụ sẽ khiến họ bị thuyết phục. Và đừng quên đi kèm những hình ảnh trực quan sinh động để tăng thêm phần thu hút.

ví dụ về một đoạn mô tả sản phẩm tốt

5. Chứng thực: Xây dựng độ tin cậy

Có rất nhiều cách để xây dựng lòng tin ở khách hàng và khẳng định chất lượng của doanh nghiệp, ví dụ như: lời chứng thực hoặc đánh giá của khách hàng, đóng dấu chứng nhận hoặc logo các khách hàng, phù hiệu hoặc chứng nhận bảo mật, số liệu hoặc câu chuyện thành công. Đưa ra những chứng nhận uy tín hoặc lời chứng thực từ khách hàng đã sử dụng là một trong những cách nâng cao tỉ lệ chuyển đổi hữu hiệu nhất hiện nay.

ví dụ về chứng thực của khách hàng

Những khách hàng mới sẽ có động lực và lòng tin hơn vào sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp khi họ xem qua những chứng thực trên. Vì vậy hãy cẩn thận chọn lọc những đánh giá, chứng thực chất lượng để trình bày trên Landing Page. Nhưng cũng đừng quá nhiều vì nó sẽ phản tác dụng, tạo nên “nghi ngờ” về độ xác thực ở khách hàng.

6. Và đừng quên thuyết phục khách hàng hành động (Call to action CTA)

Hãy luôn luôn nhớ rằng: Mục đích cuối cùng của Landing Page cũng là để bán hàng, chốt sales. Vì vậy, một Landing Page mà sau khi khách hàng truy cập vào xem nhưng không thực hiện bất kì hành động gì là một Landing Page chết!

Call to Action (CTA) là vô cùng cần thiết và đừng quên việc kết thúc trang bằng một nút CTA. Thêm vào đó, để tối ưu khả năng chuyển đổi hãy thông minh bố trí CTA hợp lí ở khắp mọi nơi trên trang để tạo động lực khiến khách hàng hành động. Cố gắng viết ra những câu CTA thực sự thuyết phục khách hàng chính là chìa khoá thành công cho một Landing Page.

ví dụ về một trang CTA tốt

Kết luận

Landing Page kiểu dài được xem là “vũ khí bí mật” giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả. Việc đầu tư và phát triển Landing Page nên được chú trọng ngay từ bây giờ. Nếu bạn không làm, bạn sẽ để mất rất nhiều khách hàng vào tay những đối thủ làm tốt hơn.

Nhưng liệu bạn có đủ tự tin để xây dựng một Landing Page chất lượng? Đừng lo lắng, hãy để Nhân Việt Media & Education làm điều đó giúp bạn, chúng tôi có kinh nghiệm trong việc thiết kế Landing Page  và tối ưu hoá tỉ lệ chuyển đổi cho rất nhiều khách hàng doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tăng doanh thu vượt trội chỉ trong thời gian ngắn.

Tag liên quan: kỹ năng kiểm soát giá thầu quảng cáocách khỏa sát khách hàng, tiếng nói của khách hàng,....

Xem thêm nhiều dịch vụ của chúng tôi tại đây

Xem thêm clip về marketing tại đây: youtube.com/@nhanvietmediaeducation


CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC NHÂN VIỆT

Trụ sở Hải Phòng: 20/222 Phố Trung Lăng - Khu 4 Thị Trấn Tiên Lãng - Huyện Tiên Lãng - Hải Phòng

Chi nhánh Hà Nội: 111 Ngõ Văn Chương, Phường Văn Chương, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Hotline: 0964 639 819 - 0796 362 666

Email: cskh@nhanvietmedia.edu.vn

Website: http://nhanvietmedia.com

Website: http://nhanvietmedia.edu.vn


 

Bài viết liên quan